MENU

7 TIPS ĐỂ MẸ VÀ BÉ NGỦ CHUNG AN TOÀN (PHẦN 1)

04/08/2021
Blog & Tin tức

Việc cho bé ngủ cùng tuy có vẻ đơn giản nhưng không dễ dàng tí nào đâu nha! Để bé ngủ an toàn, mẹ nên lưu ý theo những điều trong bài viết.

Lần đầu tiên ngủ cùng con, mẹ lo lắng, chuẩn bị đủ điều vì không biết phải làm sao là tốt nhất. Mẹ đọc nhiều bài nghiên cứu, hỏi kinh nghiệm từ những người khác, để chuẩn bị tốt nhất cho con. Và ba mẹ biết không, việc cho bé ngủ cùng tuy nghe có vẻ đơn giản nhưng không hề dễ dàng tí nào đâu nha! Để bé yêu ngủ an toàn, mẹ nên lưu ý những điều sau đây:

1. CHO BÉ BÚ SỮA MẸ

So với những em bé được uống sữa pha ngay từ lúc mới sinh ra, việc bú sữa mẹ sẽ giúp mẹ và bé gắn kết hơn, nhờ vậy sẽ có một số lợi thế thì cả hai ngủ cùng:

- Những bà mẹ nuôi bé bằng sữa mẹ sẽ luôn đặt bé trong tư thế nằm thẳng trên nệm theo thói quen, kê gối chắn bé an toàn hoặc đặt bé nằm trên ngực. Như vậy sẽ tránh được các nguy cơ ngạt thở, chèn ép bé khi ngủ.

- Mẹ và bé sẽ có xu hướng ngủ quay mặt vào nhau một cách tự nhiên, tư thế này được gọi là tư thế “bảo vệ”.

- Mẹ và bé thức giấc thường xuyên hơn và dễ dàng hơn vào ban đêm. Những khoảnh khắc đó có xu hướng đồng bộ. Mẹ sẽ dễ theo dõi bé hơn khi bé giật mình thức giấc hoặc khó chịu.

 

3(1)-compressed

 

Nếu mẹ có lý do riêng không thể cho bé uống sữa mẹ, đừng lo lắng! Mẹ có thể tham khảo thêm những tips ngủ an toàn dưới đây nhé!

2. HẠN CHẾ DÙNG CHĂN, MỀN HOẶC SỬ DỤNG MỀN MỎNG, NHẸ

Khi bé ngủ, mẹ không nên đắp chăn cho bé, đặc biệt là chăn bông quá dày, vì trẻ có thể bị ngạt chỉ vì một chiếc chăn. Nếu mẹ cần đắp chăn, hãy chọn một chiếc chăn mỏng, nhẹ và không quá to, để nếu vô tình bé cuộn vào chăn, trẻ sẽ không cảm thấy việc thở hoặc động đậy quá khó khăn. Nhiều mẹ sợ bé bị lạnh vào ban đêm nên thường đắp chăn cho bé hoặc cho bé đắp cùng chăn với mình. Nhưng mẹ ơi nên hạn chế nhé! Nếu mẹ sợ bé bị lạnh vào ban đêm, hãy đảm bảo mẹ đã cho bé mặc đồ ngủ đủ ấm hoặc chỉ sử dụng chăn loại mỏng, nhẹ và thoáng khí để tránh bé bị bí mẹ nha!

 

2(1)-compressed

3 CHE CHẮN CÁC KẼ HỞ

Thông thường, các gia đình có diện tích nhỏ thường kê giường sát tường để tiết kiệm không gian. Khi bé ngủ, mẹ không nên để bé nằm ở phía ngoài giường vì bé có thể lăn và bị té. Tốt hơn là mẹ nên nằm bên ngoài và để bé nằm bên trong, như vậy sẽ an toàn hơn. Ngoài ra, mẹ cũng nên đảm bảo rằng xung quanh bé không có kẽ hở nào, ví dụ như khoảng trống giữa giường và kẹt tường, để tránh bé rơi xuống hoặc vô tình mắc kẹt trong lúc ngủ. Dùng gối chắn hoặc cuộn chăn lại và lấp vào những kẽ hở là một cách hay để ngăn bé mắc kẹt. Đối với những gia đình đặt giường giữa phòng ngủ, mẹ nên đảm bảo giường đủ rộng hoặc có che chắn để bé không lăn khỏi giường.

 

1(1)-compressed

 

Khi cho bé ngủ cùng, mẹ chắc chắn sẽ phải hi sinh rất nhiều, như việc hạn chế đắp chăn. Nhưng nhờ vậy, bé mới có thể an toàn, tránh được việc đột tử trẻ sơ sinh do ngạt thở, bị chèn ép khi ngủ đó mẹ ơi. Trong bài viết tiếp theo, KhangHome sẽ bật mí tiếp 4 tips ngủ cùng bé an toàn nhé.

0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lời khuyên về giấc ngủ hữu ích khi mang thai

Lời khuyên về giấc ngủ hữu ích khi mang thai

Trong cuộc sống hàng ngày, giấc ngủ là yếu tố rất quan trọng đối với tất cả mọi...
Hướng dẫn chi tiết cách quấn tã cho em bé - Tips hay cho ba mẹ

Hướng dẫn chi tiết cách quấn tã cho em bé - Tips hay cho ba mẹ

Chăm sóc con trẻ  vốn luôn cần sự nhẹ nhàng, tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Đây cũng là...
BỘ SƯU TẬP SẢN PHẨM MÙA HÈ DÀNH RIÊNG CHO BÉ

BỘ SƯU TẬP SẢN PHẨM MÙA HÈ DÀNH RIÊNG CHO BÉ

Với các sản phẩm do Khang Home sản xuất, mùa hè không còn là vấn đề...
3 TIPS GIÚP CON NGỦ NGON TRONG MÙA NÓNG

3 TIPS GIÚP CON NGỦ NGON TRONG MÙA NÓNG

Thời tiết nóng lên, mẹ cần phải chú ý đến giấc ngủ của bé khi trời...
AN TOÀN THOÁNG MÁT YÊN TÂM BÉ NGỦ SUỐT HÈ

AN TOÀN THOÁNG MÁT YÊN TÂM BÉ NGỦ SUỐT HÈ

Nệm để củi cho các bé yêu an tâm ngon giấc, chắc chắn phải là loại...
CỦI GỖ KHANG HOME - NGƯỜI BẠN TRI KỶ TỪ THUỞ ẤU THƠ

CỦI GỖ KHANG HOME - NGƯỜI BẠN TRI KỶ TỪ THUỞ ẤU THƠ

Củi gỗ Khang Home với thiết kế độc đáo, tiện lợi, là người bạn tri kỷ...