MENU

7 TIPS ĐỂ MẸ VÀ BÉ NGỦ CHUNG AN TOÀN (PHẦN 2)

04/08/2021
Blog & Tin tức

Việc cho bé ngủ cùng tuy có vẻ đơn giản nhưng không dễ dàng tí nào đâu nha! Để bé ngủ an toàn, mẹ nên lưu ý theo những điều trong bài viết.

Ngo Thanh

Lần đầu tiên ngủ cùng con, mẹ lo lắng, chuẩn bị đủ điều vì không biết phải làm sao là tốt nhất. Mẹ đọc nhiều bài nghiên cứu, hỏi kinh nghiệm từ những người khác, để chuẩn bị tốt nhất cho con. Và ba mẹ biết không, việc cho bé ngủ cùng tuy nghe có vẻ đơn giản nhưng không hề dễ dàng tí nào đâu nha! Lần trước, Khang Home đã chia sẻ 3 tips đầu tiên giúp mẹ và bé ngủ chung an toàn rồi, hôm nay sẽ tiếp tục bật mí 4 tips còn lại.

4. NGỦ TRONG TƯ THẾ CHỮ C

Để con có thể ngủ ngay bên cạnh một cách an toàn, mẹ không nên nằm quay lưng lại với bé đâu nhé! Vì như vậy, mẹ không thể quan sát được bé, nhờ có khi xoay người trúng con nữa. Tư thế tuyệt vời để có thể vừa quan sát, vừa cảm nhận được bé trong lúc ngủ là tư thế chữ C. Lúc này, cơ thể mẹ biến thành một vòng bảo vệ ngay sát bên cạnh con. Vì thế, nếu bé có cựa quậy, thức dậy giữa chừng, mẹ có thể cảm nhận và dễ bị đánh thức hơn đó. Ngoài ra, tư thế ngủ này cũng giúp bé cảm nhận được nhịp tim, hơi thở của mẹ, bé sẽ thấy an toàn và ngủ ngon hơn, vì đã có mẹ ngay bên cạnh.

 

z2399360897400-d9a1916ad208225a3893dbf8226679ba-compressed

5. ĐỂ BÉ NGỦ TRONG TƯ THẾ NẰM NGỬA, THẲNG LƯNG

Dù có nhiều người không đồng ý việc cho bé ngủ cùng với mẹ, nhưng hầu hết mọi người đều đồng ý bé nên được ngủ trong tư thế nằm ngửa. Bất kể là lúc nào, mẹ cũng nên đặt bé nằm ngủ trong tư thế nằm ngửa, lưng thẳng trên nệm, cho dù là bé ngủ trong nôi, cũi riêng hay ngủ cùng với mẹ. Chỉ có duy nhất khi bé nằm trên ngực mẹ và mẹ còn thức, việc ngủ nằm sấp mới an toàn nha, mẹ ơi. Tuy nhiên, một số trường hợp nằm nghiêng hoặc sấp sẽ giúp bé thoải mái hơn, mẹ cũng cần lưu ý xíu xiu. Nếu bé trở mình trong lúc ngủ trưa, mẹ có thể để yên cho bé tiếp tục ngon giấc, vì ban ngày mẹ có thể quan sát bé tốt hơn. Nhưng nếu ngủ tối, mẹ nên lật bé ngửa ra lại trước khi ngủ, để tránh bé nằm sấp bị ngạt, hoặc nằm cong veo, ảnh hưởng đến cột sống mẹ nhé!

 

z2399361024299-761fdb4a86465b36eb2b7e28674f975b-compressed

6. MẸ NÊN CỘT TÓC GỌN GÀNG

Một lưu ý quan trọng nữa trong việc ngủ cùng bé là mẹ nên búi tóc gọn lên nhé, đặc biệt là khi tóc mẹ dài! Các bố có tóc dài cũng nên làm như vậy luôn nha. Vì tóc có thể trở thành một mối nguy hiểm, nhất là với các bé còn quá nhỏ, chưa thể chuyển động tay chân rành để tự kéo tóc ra khỏi người. Nếu không cẩn thận, tóc mẹ có thể quấn vào cổ, tay chân làm bé bị ngạt, đau đó. Có nhiều mẹ sẽ cảm thấy việc búi tóc lên khi ngủ rất khó, nhất là với những người đã quen xõa tóc khi ngủ. Nhưng mẹ ơi, khi đã chọn để bé ngủ cùng, hãy vì an toàn của bé nha!

 

z2399361165777-2ab72c4fc880b8930aa2e84fd0fb1aab-compressed

7. TIN VÀO BẢN NĂNG NGƯỜI MẸ

Dù rất nhiều người phản đối việc để trẻ sơ sinh ngủ cùng, Dù rất nhiều người phản đối việc để trẻ sơ sinh ngủ cùng, nhưng nhiều mẹ cũng cho rằng ngủ cùng sẽ giúp mẹ để ý bé tốt hơn. Đừng quá lo lắng mẹ nhé, chỉ cần mẹ cẩn thận và tin vào bản thân mình, bé con sẽ được ngủ an toàn thôi nè!

 

Hy vọng những tips trên phần nào hỗ trợ, giúp mẹ an tâm và chuẩn bị tốt cho việc chăm sóc giấc ngủ của cả bé lẫn mẹ nhé! Con ngủ ngon, an toàn thì mẹ lại càng hạnh phúc.

0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lời khuyên về giấc ngủ hữu ích khi mang thai

Lời khuyên về giấc ngủ hữu ích khi mang thai

Trong cuộc sống hàng ngày, giấc ngủ là yếu tố rất quan trọng đối với tất cả mọi...
Hướng dẫn chi tiết cách quấn tã cho em bé - Tips hay cho ba mẹ

Hướng dẫn chi tiết cách quấn tã cho em bé - Tips hay cho ba mẹ

Chăm sóc con trẻ  vốn luôn cần sự nhẹ nhàng, tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Đây cũng là...
BỘ SƯU TẬP SẢN PHẨM MÙA HÈ DÀNH RIÊNG CHO BÉ

BỘ SƯU TẬP SẢN PHẨM MÙA HÈ DÀNH RIÊNG CHO BÉ

Với các sản phẩm do Khang Home sản xuất, mùa hè không còn là vấn đề...
3 TIPS GIÚP CON NGỦ NGON TRONG MÙA NÓNG

3 TIPS GIÚP CON NGỦ NGON TRONG MÙA NÓNG

Thời tiết nóng lên, mẹ cần phải chú ý đến giấc ngủ của bé khi trời...
AN TOÀN THOÁNG MÁT YÊN TÂM BÉ NGỦ SUỐT HÈ

AN TOÀN THOÁNG MÁT YÊN TÂM BÉ NGỦ SUỐT HÈ

Nệm để củi cho các bé yêu an tâm ngon giấc, chắc chắn phải là loại...
CỦI GỖ KHANG HOME - NGƯỜI BẠN TRI KỶ TỪ THUỞ ẤU THƠ

CỦI GỖ KHANG HOME - NGƯỜI BẠN TRI KỶ TỪ THUỞ ẤU THƠ

Củi gỗ Khang Home với thiết kế độc đáo, tiện lợi, là người bạn tri kỷ...