MENU

CHẲNG NGẠI HÈ NÓNG, BÉ VẪN AN TOÀN

Thảo Trần

Thảo Trần

Nhân Viên Tài Chính
03 October 2021

6 mẹo giúp bé sơ sinh luôn an toàn trong tiết hè oi bức, mẹ nên lưu ý mẹ nhé!

Trời nóng dần lên cũng là lúc mẹ cần quan tâm đến các nguy cơ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, giấc ngủ và sự an toàn của bé. Đặc biệt, nếu gia đình có ý định đưa bé đi du lịch xa nhà, hãy chú ý các mẹo sau đây để thoải mái tận hưởng mùa hè và an tâm bé luôn an toàn trong tiết trời nóng bức nhé.

1. BẢO ĐẢM AN TOÀN CHO BÉ KHI DU LỊCH BẰNG XE Ô TÔ

Trẻ sơ sinh không nên ngủ trên ghế ô tô trong thời gian dài, vì nhiều ghế không bằng phẳng, sẽ dễ khiến các bé bị ngã. Bạn nên chuẩn bị trước cho bé một bộ đệm dành riêng khi đi chơi xa, Baby Bed2Go của Khang Home chẳng hạn, và nên có người lớn ngồi cùng bé ở phía sau xe để đảm bảo an toàn nhé.

 

z2424440983041-87facc29dce03f15c1d15f2468d9e69b-compressed

 

Ngoài ra nên nghỉ giải lao thường xuyên và đưa bé ra ngoài nếu bé thay đổi tư thế và đổ người về phía trước. Và nếu không đi du lịch thì không nên để bé sơ sinh ngủ trong xe ô tô các mẹ nhé!

2. TUÂN THEO THÓI QUEN NGỦ AN TOÀN VÀO KỲ NGHỈ

Để giảm nguy cơ mắc hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS), bé nên được nằm ngửa trên nệm phẳng, không lún cho giấc ngủ cả ngày lẫn đêm. Bạn có thể sử dụng Nệm chần bông Baby Safety của Khang Home để bé có thể nằm thoải mái hơn, những vẫn không lo lún hoặc ngạt thở khi bé nằm sấp.

 

z2424442104133-52a9f6a2f549e9795556e06f4ee2d43e-compressed

 

Nệm chần bông có thể được dùng ở bất cứ đâu, kể cả củi du lịch cho bé. Nếu bé đang đi du lịch cùng gia đình, hãy đảm bảo củi du lịch không đối diện với bộ tản nhiệt, dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp và tránh xa các mối nguy hiểm mẹ nhé.

3. NÊN NGỦ CHUNG AN TOÀN HƠN

Ba mẹ mệt mỏi cả ngày dài, hoặc có sử dụng cồn, thuốc lá, sẽ dễ buồn ngủ hơn. Ngủ chung với bé lúc này rất nguy hiểm và tăng nguy cơ SIDS. Trong trường hợp này, bé sơ sinh nên được ngủ trong củi, hoặc trong nôi vải Khang Home với thành nôi cao, luôn đảm bảo an toàn cho bé.

 

z2424451297534-f0388a4cd9898f7085d98d3285ae1ada-compressed

4. CHÚ Ý GIỮ MÁT CHO BÉ KHI ĐI RA NGOÀI

Đắp chăn cho xe nôi hoặc xe nôi có thể dẫn đến quá nóng, làm tăng nguy cơ mắc SIDS. Sử dụng tấm che cũng có nguy cơ gây rủi ro vì cha mẹ sẽ không thể nhìn thấy con và không dễ dàng theo dõi nhiệt độ của trẻ. Chúng tôi khuyên mẹ nên gắn dù che nắng vào xe đẩy và liên tục kiểm tra thân nhiệt bé bằng cách sờ ngực hoặc gáy. Giữ trẻ tránh ánh nắng trực tiếp càng nhiều càng tốt.

 

(1)-compressed-(1)

 

Ngoài ra, nên sử dụng các chất liệu vải thoáng khi để lót xe đẩy, nôi đẩy cho bé. Các sản phẩm nhà Khang Home với chất liệu Cotton 100% chắc chắn là một sự lựa chọn phù hợp.

5. ĐẢM BẢO BÉ CÓ ĐỦ CHẤT LỎNG

Khi thời tiết nóng, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng em bé được uống nhiều nước. Trẻ bú mẹ hoàn toàn không cần thêm nước cho đến khi bắt đầu ăn thức ăn đặc.

 

Khi thời tiết nóng, chúng có thể muốn bú mẹ nhiều hơn bình thường. Nếu trẻ bú bình cũng như bú sữa bình thường, các mẹ có thể cho trẻ uống một ít nước đun sôi để nguội. Nếu em bé thức giấc vào ban đêm, chúng có thể sẽ muốn bú sữa mẹ đó.

6. CHÚ Ý NHIỆT ĐỘ PHÒNG

Trẻ sơ sinh quá nóng có nhiều nguy cơ bị SIDS hơn. Mẹ nên giữ phòng nơi bé ngủ ở nhiệt độ từ 25 - 27°. Điều này có thể khó khăn hơn trong những tháng mùa hè hoặc khi đi du lịch ở khu vực ấm áp. 

 

Bạn cũng có thể sử dụng quạt để làm mát phòng, nhưng đừng hướng nó trực tiếp vào em bé. Nếu căn phòng nơi em bé ngủ khó làm mát, hãy mở cửa phòng ngủ và cửa sổ nếu thấy an toàn, đồng thời sử dụng bộ nệm và quần áo nhẹ hơn. Nên ưu tiên sử dụng nệm có chất liệu cotton nguyên chất để luôn đảm bảo thông thoáng cho bé.

0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lời khuyên về giấc ngủ hữu ích khi mang thai

Lời khuyên về giấc ngủ hữu ích khi mang thai

Trong cuộc sống hàng ngày, giấc ngủ là yếu tố rất quan trọng đối với tất cả mọi...
Hướng dẫn chi tiết cách quấn tã cho em bé - Tips hay cho ba mẹ

Hướng dẫn chi tiết cách quấn tã cho em bé - Tips hay cho ba mẹ

Chăm sóc con trẻ  vốn luôn cần sự nhẹ nhàng, tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Đây cũng là...
BỘ SƯU TẬP SẢN PHẨM MÙA HÈ DÀNH RIÊNG CHO BÉ

BỘ SƯU TẬP SẢN PHẨM MÙA HÈ DÀNH RIÊNG CHO BÉ

Với các sản phẩm do Khang Home sản xuất, mùa hè không còn là vấn đề...
3 TIPS GIÚP CON NGỦ NGON TRONG MÙA NÓNG

3 TIPS GIÚP CON NGỦ NGON TRONG MÙA NÓNG

Thời tiết nóng lên, mẹ cần phải chú ý đến giấc ngủ của bé khi trời...
AN TOÀN THOÁNG MÁT YÊN TÂM BÉ NGỦ SUỐT HÈ

AN TOÀN THOÁNG MÁT YÊN TÂM BÉ NGỦ SUỐT HÈ

Nệm để củi cho các bé yêu an tâm ngon giấc, chắc chắn phải là loại...
CỦI GỖ KHANG HOME - NGƯỜI BẠN TRI KỶ TỪ THUỞ ẤU THƠ

CỦI GỖ KHANG HOME - NGƯỜI BẠN TRI KỶ TỪ THUỞ ẤU THƠ

Củi gỗ Khang Home với thiết kế độc đáo, tiện lợi, là người bạn tri kỷ...